logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > ลูกชิ้นหมูสอดไส้น้ำจิ้ม รสเด็ด
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"ลูกชิ้นหมูสอดไส้น้ำจิ้ม รสเด็ด" 26/01/2553

ลูกชิ้นหมูสอดไส้น้ำจิ้ม  รสเด็ด

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : ลูกชิ้นหมูสอดไส้น้ำจิ้ม รสเด็ด
วันออกอากาศ : 07 พฤศจิกายน 2551
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : คุณณัฏฐ์ ผาระนัด นักศึกษาภาควิชาอาหารและโภชนาการ
สถาบัน : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียอาหาร   
ที่มาความสำคัญ :       หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหาเวลาไปงานเลี้ยง โดยเฉพาะงานค็อกเทล ที่น้ำจิ้มของอาหารมักจะหยดเลอะชุดสวยอยู่บ่อยๆ เลยพาลทำให้เสียความมั่นใจ และหมดสนุกไปอย่างน่าเสียดาย
หลักการและขั้นตอน : ขั้นตอนการทำ แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรก เป็นส่วนของการทำส่วนผสมลูกชิ้น ให้นำเนื้อหมูใส่เครื่องปั่นพร้อมกับใส่น้ำแข็งลงไป เพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้เนื้อหมูมีความสด และเด้งมากขึ้น ปั่นให้เนื้อหมูกับน้ำแข็งเข้ากัน แล้วใส่เครื่องปรุง ได้แก่ เกลือ พริกไทยป่น และฟอสเฟตลงไปจากนั้นใส่แป้งโมดิฟาย ซึ่งจะทำให้ส่วนผสมอุ้มน้ำได้ดี ปั่นอีกรอบจนส่วนผสมเข้ากัน ส่วนที่ 2 ส่วนผสมของน้ำจิ้ม ให้นำ น้ำตาลปี๊บ, น้ำตาลทราย, น้ำกระเทียมดอง,น้ำมะขามเปียก, ซอสพริก,เกลือป่น, พริกไทยป่น, พริกป่นละเอียด, แป้งมันสำปะหลังและเจลาตินมาผสมรวมกัน แล้วนำมาตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมข้นหนืด (ใช้เวลาประมาณ 5-7 นาที) แล้วจึงนำมาเทใส่พิมพ์ และนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 วัน จนสังเกตได้ว่าน้ำจิ้มเริ่มจับตัวเป็นก้อน จึงแคะออกจากพิมพ์ เตรียมนำมาสอดไส้ในส่วนผสมที่ใช้ทำลูกชิ้น ส่วนที่ 3 ส่วนของการนำไส้น้ำจิ้มมาใส่ลงในส่วนผสมทำลูกชิ้น เริ่มจากการนำส่วนผสมมาบีบให้เป็นลูกกลมขนาดพอคำ แล้วนำน้ำจิ้มที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในลูกชิ้น ปาดลูกชิ้นลงในหม้อต้ม ซึ่งหม้อต้มนั้นให้เตรียมไว้ 2 หม้อ โดยหม้อแรกมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ลูกชิ้นนั้นสุกจากข้างในก่อน ดังนั้น เมื่อใส่ลูกชิ้นลงไปแล้ว ให้สังเกตจนน้ำที่ต้มนั้นใส่ จึงนำลงใส่ในหม้อที่ 2 รอจนแน่ใจว่าลูกชิ้นสุกทั่วกัน จึงนำขึ้นมาใส่ลงในน้ำเย็น การเก็บรักษาให้เก็บในตู้เย็น เวลาต้องการรับประทานให้นำออกมาอุ่นในไมโครเวฟ ซึ่งเมื่ออุ่นแล้ว น้ำจิ้มที่สอดไส้ไว้ก็จะละลายตัวเองอยู่ในลูกชิ้น เมื่อรับประทานแล้ว กัดลงไปที่ลูกชิ้น น้ำจิ้มก็จะไหลออกมาเอง
ประโยชน์ในการใช้งาน : สะดวกต่อการพกพาและรับประทาน
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่