logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง" 26/01/2553

อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง
วันออกอากาศ : 06 มีนาคม 2552
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : ด.ญ.ภานุมาศ ตะลุ่มพุก/ด.ญ.เพ็ญนภา สุขสำราญ/ด.ญ.ณัฐณิชา นาคพรม
สถาบัน : โรงเรียนนครไทย
ที่ปรึกษา : อาจารย์ประดัด ชมมี
ประเภท : ไอเดียของรีไซเคิล   
ที่มาความสำคัญ :       ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่ต่างยุ่งกับหน้าที่การงาน ไม่ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการบริหารร่างกายให้ได้สัดส่วนและสมส่วน มีทรวดทรงที่ดูดีสง่างาม คณะผู้จัดจึงเล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงเกิดแนวคิดที่จะประดิษฐ์อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง เพื่อทำให้ผู้ที่ทดลองใช้ มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง
หลักการและขั้นตอน : ขั้นตอนการออกแบบและประดิษฐ์อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง 1) นำหม้อเล่มาประกอบแกนพร้อมลูกปืนที่มีฐานสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขนาดกว้าง ประมาณ 36 cm ความยาว ประมาณ 40 cm 2) นำแผ่นไม้อัดที่เป็นวงกลมมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 35 cm มาติดกับตัวหม้อเล่ที่ติดไว้กับฐานสี่เหลี่ยมผืนผ้า และติดพรมเช็ดเท้าที่เป็นวงกลมติดลงบนไม้อัด 3) ต่อคานที่เป็นเหล็กออกมาข้างหน้าเป็นแนวนอน โดยใช้เหล็กกล่องที่มีความยาว 29 cm จำนวน 2 ท่อน มาเชื่อมติดต่อกับคานออกไปเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู 4) นำคอจักรยานมาเชื่อมต่อกับบริเวณตรงปลายกล่องสี่เหลี่ยมคางหมู จะมีความสูงประมาณ 50 cm 5) นำเหล็กที่มีความยาวประมาณ 110 cm มางอเชื่อมกับที่จับระหว่างคอจักรยาน 6) นำตะกร้าจักรยาน เหล็ก ที่ประกอบแล้วนำมาพ่นสี และนำกระดาษติดบริเวณที่พ่นสีไปแล้ว อุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง ที่หมุนด้วยจำนวน 60 ครั้ง/ นาที จะช่วยลดขนาดเส้นรอบเอวได้มากที่สุด และ มีประสิทธิภาพดีกว่า อุปกรณ์บริหารเอวที่มีขายตามท้องตลาด ซึ่งอุปกรณ์บริหารเอวแบบพอเพียง สามารถลดขนาดเส้นรอบเอวได้มากกว่า
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. สามารถนำความรู้ที่ได้จากภาคทฤษฎีไปประยุกต์หรือต่อยอดใช้ให้เกิดประโยชน์ ในการทำอุปกรณ์ออก กำลังกาย 2. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อวัสดุอุปกรณ์มากขึ้น เพราะหาวัสดุที่ไม่ใช้แล้วมาประดิษฐ์ 3.ฝึกทักษะในการทำโครงงานสาขาประเภทประดิษฐ์สาขาวิทยาศาสตร์
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่