logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > รถคนพิการพลังงานลม‏
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"รถคนพิการพลังงานลม‏" 26/01/2553

รถคนพิการพลังงานลม‏

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : รถคนพิการพลังงานลม‏
วันออกอากาศ : 21 มีนาคม 2551
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นาย สมคิด เครือม่วง/นาย ปุณณรัตน์ บัวกุล/นาย พงษ์ศักดิ์ เกษมุติ
สถาบัน : วิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี จ. อุทัยธานี
ที่ปรึกษา : อาจารย์ ชัยพร คล้ายกมล/อาจารย์ ไพศาล สินธุ์พูล/อาจารย์ กวีศักดิ์ แป้นขาว
ประเภท : ไอเดียเพื่อคนพิการ   
ที่มาความสำคัญ :       ขณะนี้ปริมาณน้ำมันดิบบนโลกได้ร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ และ ในอีกไม่นานก็คงจะหมดไปจากโลก เชื้อเพลิงที่ประเทศไทยใช้ในปัจจุบันส่วนใหญ่ยังคงเป็นน้ำมันที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งราคาจะแปรผันตามสภาวะของ ตลาดน้ำมันโลก ประเทศไทยไม่มีความสามารถที่จะควบคุมปัจจัยต่างๆที่มีผลต่อราคาน้ำมันได้ ซึ่งรัฐบาลเองก็พยายามรณรงค์ให้คนไทยใช้น้ำมันอย่างประหยัดให้มากที่สุด การใช้เชื้อเพลิงต่างๆนั้น นอกจากจะทำให้เกิดสารมลพิษต่างๆซึ่งเป็นอันตรายโดยตรงต่อมนุษย์ สัตว์ และ พืชแล้ว ยังมีผลต่อสภาวะทั่วไปของโลก ด้วยสารมลพิษทางอากาศที่เกิดจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงชนิดต่างๆ ได้แก่ ก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์ ฝุ่นละออง ก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และ ก๊าซออกไซด์ของไนโตรเจน ซึ่งพบว่ามีปริมาณการระบายออกสู่บรรยากาศพื้นมากขึ้นทุกปีตามปริมาณการใช้เชื้อเพลิงที่เพิ่มมากขึ้น มลพิษทางอากาศ กรณีที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์ส่วนหนึ่ง ได้แก่ มลพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม และท่อไอเสียจากรถยนต์ จากเหตุผลดังกล่าว คณะผู้จัดทำ จึงได้จัดทำรถคนพิการพลังงานลมขึ้นเพื่อเป็นพลังงานทดแทนการใช้เชื้อเพลิงของยานพาหนะ ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมัน ซึ่งส่งผลดีทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ และเพื่อให้เป็นจักรยานที่ใช้สำหรับผู้พิการได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยในการเดินทาง
หลักการและขั้นตอน : 1.    ปลดเบรคมือ
2.    บีบคันเร่งเพื่อให้รถเคลื่อนที่
3.    ถอนคันเร่งเมื่อต้องการความเร็วต่ำ
4.    เบรคเมื่อต้องการหยุดรถ
ประโยชน์ในการใช้งาน : รถคนพิการพลังงานลมเป็นรถพลังงานทดแทนการใช้เชื้อเพลิงของยานพาหนะ ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมัน ซึ่งส่งผลดีทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ และเพื่อให้เป็นจักรยานที่ใช้สำหรับผู้พิการได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยในการเดินทาง
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่