logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > ชุดเฟอร์นิเจอร์ตัวต่อรูปสัตว์ที่จัดเก็บรูปทรงสี่เหลี่ยม
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"ชุดเฟอร์นิเจอร์ตัวต่อรูปสัตว์ที่จัดเก็บรูปทรงสี่เหลี่ยม" 26/01/2553

ชุดเฟอร์นิเจอร์ตัวต่อรูปสัตว์ที่จัดเก็บรูปทรงสี่เหลี่ยม

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : ชุดเฟอร์นิเจอร์ตัวต่อรูปสัตว์ที่จัดเก็บรูปทรงสี่เหลี่ยม
วันออกอากาศ : 15 มกราคม 2553
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นางสาวณฤดี สีแก้วมี
สถาบัน : มหาวิทยาลัยรังสิต จ.ปทุมธานี
ที่ปรึกษา : ผศ.วัชรินทร์ จรุงจิตสุนทร
ประเภท : ไอเดียชีวิตมีดีไซน์   
ที่มาความสำคัญ :       นำแนวความคิดมาจาก Soma cube ชุดเฟอร์นิเจอร์ตัวต่อรูปสัตว์ที่จัดเก็บในรูปทรงสี่เหลี่ยมนี้ ออกแบบโดยคำนึงถึงพัฒนาการของเด็กในช่วงวัย 6-8 ปี ร่วมกับแนวคิดของการใช้สอยแบบอรรถประโยชน์ และการประหยัดพื้นที่ วัสดุในการผลิตใช้แผ่นไม้เอ็มดีเอฟ ขนาน 6 ม.ม. และ 10 ม.ม. เพราะมีความแข็งแรง ราคาถูก น้ำหนักพอประมาณ และสะดวกในการทำสี โดยเฟอร์นิเจอร์จัดเก็บในรูปทรงสี่เหลี่ยม 1 ชุด ถอดแยกได้เป็นโต๊ะ เก้าอี้ และชั้นวางของอย่างละ 1 ตัว สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ ได้ เช่น ใช้นั่ง ใช้นอน หรือใช้เขียนหนังสือ โดยโครงสร้างของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมีลักษณะคล้ายตัวต่อ สามารถนำมาต่อกันเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมกับการใช้งาน หรือเพื่อสร้างความสนุกสนานตามจินตนาการของเด็กได้ ชุดเฟอร์นิเจอร์ในโครงการนี้มีทั้งหมด 4 ชุด ใช้กราฟิกเป็นรูปสัตว์ ได้แก่ รูปสัตว์ป่า 1 ชุด รูปสัตว์เลี้ยงไว้ดูเล่น 1ชุด รูปสัตว์เลี้ยงไว้เป็นอาหาร 1 ชุด และรูปสัตว์เลี้ยงไว้ใช้งานอีก 1 ชุด
หลักการและขั้นตอน :
ประโยชน์ในการใช้งาน :
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่