logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > เครื่องดูดฝุ่นสูญญากาศ
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"เครื่องดูดฝุ่นสูญญากาศ" 19/01/2553

เครื่องดูดฝุ่นสูญญากาศ

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องดูดฝุ่นสูญญากาศ
วันออกอากาศ : 28 กรกฎาคม 2549
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายวรวัฒน์ บุษภาพ/ นายกฤษฎาภรณ์ ไตรศรี/นายเกียรติศักดิ์ สุภาพ
สถาบัน : วิทยาลัยการอาชีพขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ
ที่ปรึกษา : โสภณัฐ โยธี/ชาญวิทย์ ทองหล่ำ
ประเภท : ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       เพื่อแก้ไขปัญหาจากการใช้เครื่องดูดฝุ่นแล้วเกิดความเสียหายจากการไหมของมอเตอร์และปัญหาอื่นๆ รวมถึงเพื่อลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าจากเครื่องดูดฝุ่น จึงได้มีความคิดริเริ่มที่จะประดิษฐ์เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้แรงลมจากการผลิตของเครื่องปั้มลมแทนการใช้มอเตอร์ของเครื่องดูดฝุ่น
หลักการและขั้นตอน : เมื่อเปิดวาล์วลมในช่องต่อลมเข้าห้องคอคอด จะทำให้เกิดสูญญากาศ และการแทนที่ของอากาศที่ปลายอีกด้านหนึ่ง ทำให้เกิดแรงดูดวัตถุขนาดเล็กผ่านปลายท่ออีกข้างหนึ่ง เข้าไปเก็บในถุงเก็บฝุ่น
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. สามารถนำไปใช้แทนเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ในร้านให้บริการล้างอัดฉีดทั่วไป 2. สามารถพัฒนาต่อยอดให้ใช้เพื่อการประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม 3. ราคาประหยัด 4. ปลอดภัยในการใช้งาน
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่