logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > เครื่องแยกไข่แดงไข่ขาวแบบบันไดเวียน
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"เครื่องแยกไข่แดงไข่ขาวแบบบันไดเวียน" 19/01/2553

เครื่องแยกไข่แดงไข่ขาวแบบบันไดเวียน

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องแยกไข่แดงไข่ขาวแบบบันไดเวียน
วันออกอากาศ : 29 ธันวาคม 2549
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายสราวุธ เหมจันทึก/นางสาวเจนจิรา ใจมูลมั่ง/นางสาวสุภาลัย ลาวรรณ์
สถาบัน : “สวัสดิ์ผดุงวิทยา” จ.นครราชสีมา
ที่ปรึกษา : สมเกียรติ แก้ววิเวก
ประเภท : ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       สิ่งประดิษฐ์ “เครื่องแยกไข่แดงไข่ขาวแบบบันไดเวียน” เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่พัฒนามาจากแนวความคิดเกี่ยวกับการแยกไข่แดงไข่ขาว โดยใช้แบดมินตัน ซึ่งการแบดมินตันในการแยกไข่แดงไข่ขาวโดยอาศัยหลักแรงโน้มถ่วงของโลก จึงได้คิดหาแนวทางในการพัฒนาให้ดีขึ้น โดยการเลือกแสตนเลสเป็นวัสดุที่จะมาทำเป็นเครื่องแยกไข่แดงไข่ขาว เนื่องจากเป็นโลหะที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร ไม่เกิดสนิม ไม่สะสมคราบสกปรก และทำความสะอาดง่าย แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งหลักการเดิมซึ่งใช้แรงฌน้มถ่วงของโลก จากผลการทดลองทำให้ทราบว่าเส้นลวดขนาดเล็กสามารถแยกไข่แดงไข่ขาวได้ดีกว่าเส้นลวดขนาดใหญ่ ซึ่งขนาดของเส้นลวดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.37 ซม. โดยใช้ความลาดเอียงที่มุม 20 องศา ช่องว่างขนาด 0.5 ซม. และระยะทางที่ 40 ซม. สามารถแยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกันได้ละเอียดที่สุด
หลักการและขั้นตอน : คุณลักษณะของเครื่องแยกไข่แดงไข่ขาว ความสูง 50 เซนติเมตร ความกว้าง 45 เซนติเมตร นำหนัก ไข่ขาวจะแยกออกจากไข่แดงและ ไหลลงตามช่องว่างของขดลวด ซึ่งมีรางรองรับไข่ขาว ไข่แดงจะไหลจนสุดปลายขดลวด และลงสู่ภาชนะรองรับ
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. เครื่องแยกไข่แดงไข่ขาวโดยอาศัยประโยชน์จากแรงโน้มถ่วงของโลก 2. ช่วยลดภาระงานแก่ผู้ประกอบการ
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่