logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > อุปกรณ์พับใบตอง
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"อุปกรณ์พับใบตอง" 27/09/2554

อุปกรณ์พับใบตอง

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : อุปกรณ์พับใบตอง
วันออกอากาศ : 04 พฤศจิกายน 2554
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : 1.นายศักดิ์ชัย แข็งขัน 2.นายณัฐพงษ์ เพ็ชรศรี 3.นายสุรศักดิ์ แปวสูงเนิน
สถาบัน : วิทยาลัยการอาชีพปากช่อง  จ.นครราชสีมา
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       เพื่อเป็นการสนองความต้องการของกลุ่มแม่ค้า ชุมชน และเกษตรกรในการลดต้นทุนการผลิต เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่บริโภคสินค้าและขนมที่บรรจุหีบห่อ กระทงใบตองและวัสดุอื่นที่ใกล้เคียง
หลักการและขั้นตอน : 1.เตรียมใบตองแล้วตัดเป็นทรงกลมตามขนาด 2.นำใบตองที่ตัดมาขึ้นรูปด้วยอุปกรณ์พับใบตอง 3.เลื่อนอุปกรณ์เย็บมาเย็บตามมุมกระทงที่ขึ้นรูปไว้แล้ว
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1.ได้อุปกรณ์พับใบตองสำหรับวัสดุห่ออาหารที่มีประสิทธิภาพ 2.สามารถลดต้นทุนการผลิตภาชนะบรรจุและห่อหุ้มอาหารของกลุ่มประชากรที่ประกอบหารคาวหวานที่ใช้ใบตองเป็นส่วนประกอบ 3.เป็นการจุดประกายความคิดในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่