logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > เครื่องเกี่ยวข้าวแบบมือถือ
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"เครื่องเกี่ยวข้าวแบบมือถือ" 20/01/2553

เครื่องเกี่ยวข้าวแบบมือถือ

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องเกี่ยวข้าวแบบมือถือ
วันออกอากาศ : 26 มกราคม 2550
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายธนิต ศิราศิลป์/นายปิยะพงษ์ แซ่ลี
สถาบัน : วิทยาลัยการอาชีพนครไทย จ.พิษณุโลก
ที่ปรึกษา : อ.ยมนา คีรีรัตน์สกุล
ประเภท : ไอเดียการเกษตร   
ที่มาความสำคัญ :       เนื่องจากปัจจุบันอำเภอนครไทยยังคงใช้การเกี่ยวข้าวด้วยมือเปล่าเช่นเคยที่ผ่านมาหลายช่วงอายุคนและเป็นการช้ามากกว่าจะเกี่ยวข้าวเสร็จเป็นไร่ๆ หากจะจ้างคนงานช่วยเกี่ยวข้าว ค่าจ้างก้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวกว่าจะเกี่ยวข้าวเสร็จ ดังนั้นผู้ประดิษฐ์คิดค้น จึงคิดพัฒนาจากเครื่องตัดหญ้าธรรมดาประยุกต์เป็นเครื่องเกี่ยวข้าวแบบมือถือ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเกี่ยวข้าวจำนวนมากๆ แทนการเกี่ยวข้าวด้วยมือเปล่าอย่างที่ผ่านมา และสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างคนงานเกี่ยวข้าวและลดเวลาในการเกี่ยวข้าวให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรและเป้นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาสนับสนุนด้านการเกษตร ตามนโยบายของรัฐบาล และนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหม่ ดังนั้นจึงได้เกิดแนวคิดในการประดิษฐ์เครื่องเกี่ยวข้าวแบบมือถือขึ้น เพื่อส่งเสริมเกษตรกร ให้สามารถเกี่ยวกับข้าวได้อย่างมีคุณภาพ และเพิ่มปริมาณการผลิตโดยเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างคนงานน้อยลง และลดเวลาให้น้อยลงอีกด้วย
หลักการและขั้นตอน : 1. การขับเคลื่อนการทำงาน โดยโยกสวิตซ์ ON-OFF ของมือจับคันเร่ง 2. สตาร์ทให้เครื่องติด โดยถึงสายให้เกิดประกายไฟของหัวเทียน 3. เมื่อเครื่องติดหากเร่งกันเร่งแกนเพลาจะหมุน และทำให้ใบตัดแบบวงจักรจะหมุนตาม สามารถนำไปใช้งานเกี่ยวข้าวได้ทันที 4. สามารถเร่งความเร็วได้ตามต้องการ 5. เมื่อเลิกใช้งานให้เปิดสวิทซ์ ON-OFF ที่มือจับด้านขวา เป็นดับเครื่อง
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. เป็นเครื่องเกี่ยวข้าว เกี่ยวหญ้าเลี้ยงสัตว์ และตัดหญ้าทั่วไปทุกพื้นที่ 2. เป็นเครื่องช่วยให้เกษตรกรประหยัดเวลาในการเกี่ยวข้าวและเกี่ยวหญ้าเลี้ยงสัตว์ 3. เป็นเครื่องที่ช่วยผ่อนแรงในการเกี่ยวข้าวของชาวเกษตรกร 4.เป็นเครื่องที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย โดยการนำเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายมาประยุกต์ ใช้แทนคนเกี่ยวข้าวและเครื่องจักรกลเกี่ยวข้าว
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่