logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > เครื่องกราบเบญจางคประดิษฐ์
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"เครื่องกราบเบญจางคประดิษฐ์" 25/12/2554

เครื่องกราบเบญจางคประดิษฐ์

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องกราบเบญจางคประดิษฐ์
วันออกอากาศ : 02 ธันวาคม 2552
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : 1. นายทรงกฎ คำมาอุต ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 2. นางสาวสุภาพร ศรีราพัฒน์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 3. นางสาวกมลวรรณ สังคง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6
สถาบัน : โรงเรียนวัชรวิทยา ๙๓ ถนนเทศบาล ๒ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ๖๒๐๐
ที่ปรึกษา : นายชาตรี ศรีม่วงวงศ์
ประเภท : ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       ปัจจุบันขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยกำลังจะจางหายไป การกราบและการไหว้ อันเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยกำลังจะถูกลบเลือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์อันเป็นการกราบที่สวยงาม คณะประดิษฐ์จึงประดิษฐ์เครื่องฝึกการกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครื่องฝึกการกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์ ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องฝึกการกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์ ศึกษาผลการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกราบโดยเปรียบเทียบระหว่างผู้ที่ฝึกกราบโดยวิธีสอนการกราบทั่วไปกับผู้ที่ฝึกกราบโดยใช้เครื่องฝึกการกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์ สำหรับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกราบโดยเปรียบเทียบระหว่างผู้ที่ฝึกกราบโดยวิธีสอนการกราบแบบทั่วไปกับผู้ที่ฝึกกราบโดยใช้เครื่องฝึกการกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์พบว่ากลุ่มที่ฝึกกราบด้วยเครื่องฝึกซ้อมกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์มีผลการกราบที่ถูกต้อง ๒๙๙ ครั้ง ในขณะที่ผู้ที่ฝึกกกราบด้วยวิธีการสอนปกติ มีผลการกราบที่ถูกต้อง ๑๓๘ ครั้ง โดยการกราบที่ถูกต้องจะต้องสัมผัสทั้ง 5 จุด ได้แก่ เท้าและเข่า 2 จุด มือและศอก 2 จุด และหน้าผาก 1 จุด สัมผัสกับตำแหน่งที่กำหนด เมื่อสัมผัสถูกต้องตามที่กำหนดเครื่องจะทำการส่งสัญญาณทำให้ไฟติดและมีเสียงดังขึ้นแสดงว่ากราบถูกต้อง
หลักการและขั้นตอน : อาศัยเซ็นเซอร์สวิซต์จับลักษณะการเคลื่อนที่และแสดงผลด้วยแสงเสียง
ประโยชน์ในการใช้งาน : สามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกราบให้ถูกต้องตามหลักการกราบ ให้มีประสิทธิภาพมากกว่าการสอนกราบโดยวิธีทั่วไป 2. ประหยัดเวลาในการฝึก
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่