logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > เครื่องพ่นหมอก
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"เครื่องพ่นหมอก" 25/12/2554

เครื่องพ่นหมอก

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องพ่นหมอก
วันออกอากาศ : 16 ธันวาคม 2552
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : 1. นายเสกสรา เกตุสุข 2. นายอนุวัช จันทร์ล้วน
สถาบัน : วิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว 200 ม.11 ถนนวัฒนา-แซร์ออ ต.วัฒนานคร จ.สระแก้ว 27160
ที่ปรึกษา : นายสันติ กำลังดี
ประเภท : ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       เนื่องจากทรัพยากรน้ำมีมาก เราจึงเห็นความสำคัญในการประหยัดน้ำที่ใช้ในการเกษตรเรือนเพาะกล้วยไม้ จึงจัดทำเครื่องพ่นหมอกขึ้นมาเพื่อใช้ในเรือนเพาะสามารถประหยัดน้ำในการรดน้ำต้นไม้ในเรือนเพาะกล้าได้ถึงครึ่งหนึ่งของหัวสปริงที่ใช้ในปัจจุบัน
หลักการและขั้นตอน : ใช้ตัว Timemer เป็นตัวตั้งเวลาเปิด-ปิด จากนั้นมอเตอร์จะดูดน้ำออกทางหัวจ่ายเป็นลักษณะของละอองเมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ มอเตอร์ก็จะหยุดการทำงาน และเมื่อตั้งเวลาที่ตั้ง on มอเตอร์ก็จะทำงานอีกครั้ง
ประโยชน์ในการใช้งาน : ใช้ในการเกษตร เช่น เรือนเพาะชำกล้าไม้ต่างๆที่ต้องการน้ำเป็นเวลา และสามารถประหยัดน้ำได้ครึ่งหนึ่งของการใช้หัวสปิงเกอร์ และยังลดค่าใช้จ่ายในการประหยัดน้ำ
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่