ธุรกิจของผมเริ่มมาจากความเป็นคนชอบงานประดิดประดอย จนเมื่อกลางปี พ.ศ.2550 ธุรกิจเกี่ยวกับพวงกุญแจกำลังบูม และส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบสะสมพวงกุญแจ สะสมกระเป๋า จึงคิดว่าคงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว คงต้องผลิตสินค้าอะไรออกมาบ้างเพื่อแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองให้ผู้คนได้รับรู้ จากนั้นก็ได้ข้อสรุปว่าเราควรทำในสิ่งที่ชอบโดยเริ่มผลิตพวงกุญแจไปฝากเพื่อนที่ขายของอยู่ในสวนจตุจักรให้ช่วยขาย และได้พัฒนาผลงานมาเรื่อย ๆ จากพวงกุญแจห่วงเหล็ก มาเป็นพวงกุญแจหนังรูปทรงแบน ๆ พวงกุญแจผ้า จนสุดท้ายกลายมาเป็น “Zip Robot” พวงกุญแจในแบบของหุ่นยนต์ที่มีมิติมากขึ้น " />

  , สมรภูมิไอเดีย, Brainchildtv, เกมโชว์, สิ่งประดิษฐ์, Invention, นวัตกรรม, ไอเดีย, อาวุธไอเดีย, รายการทีวี, ทีวีสี ช่อง3, ch3," />

logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > Zip Robot
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"Zip Robot" 26/12/2554

Zip Robot

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : Zip Robot
วันออกอากาศ : 08 เมษายน 2553
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ :

คุณเลิศศักดิ์  ทองสวัสดิ์วงศ์

สถาบัน :

 

ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียอาชีพ   ไอเดียชีวิตมีดีไซน์   
ที่มาความสำคัญ :      

ธุรกิจของผมเริ่มมาจากความเป็นคนชอบงานประดิดประดอย จนเมื่อกลางปี พ.ศ.2550 ธุรกิจเกี่ยวกับพวงกุญแจกำลังบูม และส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบสะสมพวงกุญแจ สะสมกระเป๋า จึงคิดว่าคงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว คงต้องผลิตสินค้าอะไรออกมาบ้างเพื่อแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองให้ผู้คนได้รับรู้ จากนั้นก็ได้ข้อสรุปว่าเราควรทำในสิ่งที่ชอบโดยเริ่มผลิตพวงกุญแจไปฝากเพื่อนที่ขายของอยู่ในสวนจตุจักรให้ช่วยขาย และได้พัฒนาผลงานมาเรื่อย ๆ จากพวงกุญแจห่วงเหล็ก มาเป็นพวงกุญแจหนังรูปทรงแบน ๆ พวงกุญแจผ้า จนสุดท้ายกลายมาเป็น “Zip Robot” พวงกุญแจในแบบของหุ่นยนต์ที่มีมิติมากขึ้น

หลักการและขั้นตอน :

1. ตัดชิ้นหนังเจาะรู

          2. ประกอบตา

          3. ตอกหมุด

          4. ประกอบแขนขาด้วยซิบรูปแบบต่างๆ

ประโยชน์ในการใช้งาน : เพื่อคล้องกับกุญแจ หรือ ห้อยคอเพื่อความสวยงาม
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่