พลังงานถือเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและลดภาวะทางด้านสิ่งแวดล้อมจึงหันมาใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ โดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ ในการประดิษฐ์และสร้างเครื่องโดยใช้ชื่อว่า เครื่องทำน้ำอุ่น “อุ่นกายประหยัดพลังงานด้วยแสงอาทิตย์” " />

วิทยาลัยสารพัดช่างอุตรดิตถ์ อ.เมือง จ.อุตรดิษฐ์ โทรศัพท์ 055-416-879 , สมรภูมิไอเดีย, Brainchildtv, เกมโชว์, สิ่งประดิษฐ์, Invention, นวัตกรรม, ไอเดีย, อาวุธไอเดีย, รายการทีวี, ทีวีสี ช่อง3, ch3," />

logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร



  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > เครื่องทำน้ำอุ่น
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"เครื่องทำน้ำอุ่น " 26/12/2554

เครื่องทำน้ำอุ่น

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องทำน้ำอุ่น
วันออกอากาศ : 20 เมษายน 2553
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ :

1. นายปกรณ์   ออไอศูรย์

2. นายอานนท์ สอนทิม

3. นายไกรวิชญ์  รัตนกุญชร

สถาบัน :

วิทยาลัยสารพัดช่างอุตรดิตถ์ อ.เมือง จ.อุตรดิษฐ์ โทรศัพท์ 055-416-879

ที่ปรึกษา :

1. อ. ศิริลักษณ์   ศรีธิธง

2. อ.เกือกูล    วงษ์เสรี

ประเภท : ไอเดียพลังงาน   ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :      

พลังงานถือเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและลดภาวะทางด้านสิ่งแวดล้อมจึงหันมาใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ โดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ ในการประดิษฐ์และสร้างเครื่องโดยใช้ชื่อว่า เครื่องทำน้ำอุ่น “อุ่นกายประหยัดพลังงานด้วยแสงอาทิตย์”

หลักการและขั้นตอน :

เครื่องทำน้ำอุ่นมีส่วนประกอบคือ แผ่นรับแสงอาทิตย์และถังเก็บน้ำ โดยแผงรับแสงอาทิตย์ จะทำหน้าที่รับและถ่ายเทความร้อนที่ได้จากแสงอาทิตย์ให้กับน้ำโดยผ่านทอทองแดง ส่วนถังเก็บน้ำร้อน ทำหน้าที่เก็บน้ำร้อนเพื่อนำไปใช้

ประโยชน์ในการใช้งาน :

การใช้น้ำร้อนจากพนักงานแสงอาทิตย์แทนการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นด้วยพลังงานไฟฟ้า เป็นการประหยัดพลังงานและช่วยลดภาวะสิ่งแวดล้อมด้านอวกาศ ซึ่งสอดคล้องกับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่