logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > งานไม้ประดิษฐ์
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"งานไม้ประดิษฐ์" 29/12/2554

งานไม้ประดิษฐ์

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : งานไม้ประดิษฐ์
วันออกอากาศ : 23 กุมภาพันธ์ 2554
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายจรัล ขุนทอง นางกัลยา ขุนทอง
สถาบัน : 236/64 หมู่บ้านสหกรณ์ครุไทย ถ.สรณะคมน์ 14 แขวง สีกัน เขตดอนเมือง กทม. 10210
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียของรีไซเคิล   ไอเดียชีวิตมีดีไซน์   ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       งานไม้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้สอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่ค่อนข้างจะขาดแคลนทุนทรัพย์ในชนบท ซึ่งมีทรัพยากรชิ้นส่วนต้นไม้ พืช เถาวัลย์อย่างเหลือเฟือ และมิได้ทำมาใช้ประโยชน์ ต่อมาได้พัฒนาขึ้นเป็นสินค้า OTOP ระดับประเทศ พ.ศ. 2546 ถึงปัจจุบัน
หลักการและขั้นตอน : ใช้หลักการ ตัด ต่อ แต่ง เติม ชิ้นส่วนของต้นไม้ เช่น กิ่ง ก้าน เมล็ด ผล ฯลฯ ของต้นไม้ให้เป็นโครงสร้างที่ต้องการ ใช้คัตเตอร์แกะเกลา โครงสร้างให้อ่อนช้อย สวยงาม จากนั้นก็ประกอบขึ้นเป็นชิ้นงานตามที่ต้องการ
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. ใช้ตกแต่งสถานที่ที่เป็นร่ม ไม่ถูกแดด ฝน เช่น ห้องรับแขก ห้องพักผ่อน ฯลฯ 2. ผลงานหลายชนิดสามารถดัดแปลงให้มีประโยชน์ใช้สอยได้ เช่น นาฬิกา ที่เสียบปากกา ที่คั่นหนังสือ ฯลฯ เป็นต้น
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่