logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > 3 in 1 Solar cell
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"3 in 1 Solar cell" 20/01/2553

3 in 1 Solar cell

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : 3 in 1 Solar cell
วันออกอากาศ : 20 มิถุนายน 2551
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายฤทธิเดช ขอนประเสริฐดี/นายสิทธิเดช ดั่นเจริญ/นายไพสิฐ เผือดนอก/นายรัตนพล ชะสิงห์
สถาบัน : วิทยาลัยการอาชีพบ้านไผ่
ที่ปรึกษา : อาจารย์เกียรติศักดิ์ ชัยภิบาล/อาจารย์พัฒน์พงศกร สุ่ยหล้า
ประเภท : ไอเดียพลังงาน   
ที่มาความสำคัญ :       ในปัจจุบันเกิดปัญหาน้ำมันเชื้อเพลิงมีราคาขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง หน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนต่างตระหนักถึงปัญหานี้ เนื่องจากน้ำมันเชื้อเพลิงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมและการคมนาคมขนส่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการพัฒนาด้านเศรษฐกิจของประเทศส่งผลให้มีการคิดหาวิธีเพื่อให้เกิดการประหยัดพลังงานทั้งการใช้ยานพาหนะอย่างถูกวิธีและการพัฒนาพลังงานทดแทนเพื่อใช้ควบคู่หรือทดแทนน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซล ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ใช้กับยานพาหนะ รถตัดหญ้าที่มีจำหน่ายในท้องตลาดสามารถแบ่งตามลักษณะได้เป็น 3 แบบใหญ่ๆคือ รถตัดหญ้าเครื่องยนต์เบนซินแบบเข็น รถตัดหญ้านั่งขับ และรถตัดหญ้าไฟฟ้า ยุคเศรษฐกิจน้ำมันแพงหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนต่างคิดค้นหาพลังงานอย่างอื่นมาทดแทนการใช้น้ำมัน ซึ่งมีทั้งการใช้น้ำมันแก็สโซฮอล์ พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังงานน้ำ และพลังงานชีวภาพรถตัดหญ้าเป็นหนึ่งของการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและในขณะตัดหญ้ามีเสียงดัง มีมลพิษทางเสียง ยุ่งยากในการซ่อม แรงสั่นสะเทือนมาก ดังนั้นคณะผู้จัดทำจึงคิดออกแบบและพัฒนารถตัดหญ้าและรถขัดพื้นพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ซึ่งเป็นรถตัดหญ้าและรถขัดพื้นพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ที่มีราคาต่ำกว่าแบบรถตัดหญ้าเครื่องยนต์เบนซิน แบบเข็นรถตัดหญ้านั่งขับและรถตัดหญ้าไฟฟ้า โดยการออกแบบขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังแรง เงียบจากแบตเตอรี่แห้ง โดยไม่ต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ไม่ต้องซ่อมให้ยุ่งยาก ลดมลภาวะสิ่งแวดล้อม ลดแรงสั่นสะเทือน ไม่เกิดเสียงดัง ชิ้นส่วนอุปกรณ์ทนทาน ช่วยลดต้นทุน ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างเห็นได้ชัด
หลักการและขั้นตอน :
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. ได้รถตัดหญ้าและรถขัดพื้นพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ 2. ได้เรียนรู้ระบบการทำงานของรถตัดหญ้าและรถขัดพื้นพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ 3. ได้ทักษะและประสบการณ์ในการออกแบบและสร้างรถตัดหญ้าและรถขัดพื้นพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ 4. เกิดแนวความคิดสร้างสรรค์ที่จะนำระบบการทำงานรถตัดหญ้าและรถขัดพื้นพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ของไปพัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้น 5. ได้รู้จักการวางแผน วิเคราะห์ปัญหาต่างๆและแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการทำโครงการ
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่