logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > ตู้ลำโพงโอ่ง
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"ตู้ลำโพงโอ่ง" 10/01/2555

ตู้ลำโพงโอ่ง

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : ตู้ลำโพงโอ่ง
วันออกอากาศ : 11 พฤศจิกายน 2554
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นาย พรณรงค์ ห้องภูษา
สถาบัน : 74/678 ชื่อหมูบ้าน ทานสัมฤทธิ์ (ติวานนท์ 38 ) ถ.ติวานนท์ ต.ท่าทราย อ เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 110000
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียชีวิตมีดีไซน์   ไอเดียของรีไซเคิล   
ที่มาความสำคัญ :       ส่วนไอเดียนำโอ่งมาทำเป็นตู้ลำโพง เกิดจากสะดุดกับเสียงจากวิทยุ หรือลำโพงเวลานำไปวางบนโอ่ง เสียงที่ได้ยินจะทุ้มก้องอย่างยิ่ง หรือเวลาก้มหัวลงไปเปล่งเสียงในโอ่ง จะรู้สึกว่าเสียงก้องกังวานไพเราะมาก ทำให้อยากจะลองนำโอ่งมาประยุกต์ทำเป็นตู้ลำโพง
หลักการและขั้นตอน : สำหรับการผลิตนั้น ในส่วนดอกลำโพง ซื้อยี่ห้อเกรดเอมาตรฐานส่งออก ส่วนตัวโอ่งว่าจ้างช่างปั้นแถบ จ. นครปฐม โดยปั้นจากเนื้อดินความละเอียดสูง ความหนาของผิวโอ่งประมาณ 1 เซนติเมตร เบื้องต้นทำมาออก 1 แบบ มีให้เลือก 2 สี คือ ขาว และน้ำตาลแดง ช่องทางขายเวลานี้ ยังรับผลิตตามคำสั่งซื้อโดยตรง สนนราคา คู่ละอยู่ที่หลักหมื่นบาท ส่วนในอนาคตจะเพิ่มเติมโอ่งแบบต่างๆ ให้หลากหลายยิ่งขึ้น เช่น โอ่งแกะสลัก โอ่งมังกร รวมถึง โอ่งเบญจรงค์ เป็นต้น นอกจากนั้น ขยายช่องทางตลาด ฝากขายตามร้านอุปกรณ์เครื่องเสียงและแผ่นเสียงโบราณ รวมถึง ผ่านเว็บไซต์อีกด้วย
ประโยชน์ในการใช้งาน : เป็นทั้งตู้ลำโพงและของตกแต่งสถานที่
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่