logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสารสมรภูมิไอเดียทั่วไทยปี 5+1 ไอเดียชาวพุทธ

Break  1  ไอเดียภูมิปัญญา : โบสถ์สแตนเลส   จังหวัดฉะเชิงเทรา  

 

กุศโลบาย เชื้อเชิญให้พุทธศาสนิกชนชาวพุทธร่วมเข้าวัดทำบุญ ปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายวิธี และไอเดียที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งกุศโลบายที่ทั้งแปลก แต่ก็ยังแฝงไปด้วยไอเดีย อย่าง “โบสถ์สแตนเลส” ที่ถูกสร้างขึ้นมาแทนโบสถ์ปูน ด้วยอายุการใช้งานที่ทนทานต่างกัน เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียว “คุ้ม” แถมยังเป็นจุดดึงดูดให้พุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใส เข้ามาทำบุญมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จะสวยงามน่าศรัทธาขนาดไหนนั้น พิธีกรภาคสนาม “นายเชน ธนา” ขออาสาพาไปชมครับ 

Break  2 ไอเดียต้นกล้า : ตาลปัตรไฮเทค  

 

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้พิเศษสุดๆ เพราะว่าคิดเพื่อแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้พระคุณเจ้า อย่างปัญหาของการใช้งานตาลปัตรแบบเดิมๆ ที่ทั้งจะต้องคอยถือตาลปัตร อีกมือก็ต้องถือไมโครโฟน น้องๆ ช่างคิด ก็เลยประดิษฐ์ให้ 2 สิ่งนี้ รวมกันวะเลย จะถูกอก ถูกใจพระภิกษุมากมายขนาดไหนนั้น ติดตามชมได้ ศุกร์นี้ครับ

Break  3 ไอเดียต้นกล้า : ชุดเตือนภัยการโจรกรรมพระพุทธรูป 
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

มารศาสนานั้นมีทุกที่ ป้องกันไว้จึงดีกว่าต้องมานั่งแก้ไขเสมอ วันนี้เราจึงมีสิ่งประดิษฐ์ที่คิดดักทางมารศาสนาในการโจรกรรมพระพุทธรูป ด้วยการใช้เซนเซอร์ตรวจจับ ทั้งน้ำหนักและความไวแสง ไม่ว่าโจรจะมารูปแบบไหน เรารับมือไว้ได้หมด แต่จะถูกใจคณะกรรมการของเราหรือไม่ ต้องติดตามชมให้ได้ ศุกร์นี้ครับ

   
Comment
ข่าว ก่อนหน้านี้   ข่าว ถัดไป
 
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ

Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.